เปิดตัวเครื่องจักรงานเหมืองรุ่นใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำเหมืองแร่ และครอบคลุมทุกขั้นตอนของกระบวนการ

1.เปิดตัวเครื่องจักรงานเหมือง

เอ็กซ์ซีเอ็มจี (XCMG Machinery) บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีนได้ประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับงานเหมือง โดยเน้นไปที่ความสามารถและประสิทธิภาพในการใช้งานจริง ซึ่งประกอบด้วยรถขุดสำหรับงานเหมืองรุ่น XE690DK รถดัมพ์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติรุ่น XDR80TE-AT และรถดัมพ์สำหรับงานเหมืองรุ่น XDE240 ทั้งสามรุ่นนี้ถือเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำเหมืองแร่ และก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

รถขุดสำหรับงานเหมืองรุ่น XE690DK

รุ่นยอดนิยมของเอ็กซ์ซีเอ็มจี ซึ่งเพิ่งเปิดตัวในตลาดอินโดนีเซียได้ไม่นานมานี้ รถขุดรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง ออกแบบเพื่อความปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถประหยัดพลังงานได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าอย่างดี

ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่จัดขึ้นที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เอ็กซีเอ็มจีได้รับคำสั่งซื้อรถขุด XE690DK จำนวนรวมประมาณ 100 คัน และยังมีคำสั่งซื้อเพิ่มเติมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ส่วนรถดัมพ์ไฟฟ้าไร้คนขับสำหรับงานเหมืองรุ่น XDR80TE-AT ได้รับรางวัลไอเอฟดีไซน์ อวอร์ดในสาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ประเภทรถยนต์/ยานพาหนะ รุ่นนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลาย เช่น เซนเซอร์ภาพและเสียง เรดาร์เลเซอร์ เรดาร์คลื่นมิลลิเมตร และกล้องอื่น ๆ โดยสามารถทำงานในโหมดการควบคุมทางไกลหรือโหมดเอไอ (AI) ที่ใช้เทคโนโลยีเอไอในการกำหนดพื้นที่ปลายทางและวางแผนเส้นทางอัตโนมัติตามตารางการผลิตของระบบการทำเหมือง และยังสามารถประสานงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกด้วย โดยยังคงความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

2.เปิดตัวเครื่องจักรงานเหมืองjpg

เอ็กซีเอ็มจี (XCMG) และโซลูชันการทำเหมืองแบบไร้คนขับกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในโลกของอุตสาหกรรมเหมืองแร่ รถดัมพ์รุ่น XDE240 ได้เข้ามาในภาพเพื่อช่วยในการขุดเหมืองอย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า เช่น เซนเซอร์ตรวจจับสภาพแวดล้อม ระบบการนำทาง และความสามารถในการระบุตำแหน่งขั้นสูง ก่อนหน้านี้ รถดัมพ์ XDE240 ได้รับการยอมรับอย่างสูงในการทำงานขุดเหมืองแบบไร้คนขับในจีน

สร้างมาตรฐานการก่อสร้างเหมืองอัจฉริยะในประเทศ

โซลูชันการทำเหมืองแบบไร้คนขับของเอ็กซีเอ็มจี กำลังทำให้เหมืองดิจิทัลแบบบูรณาการก้าวขึ้นมาอย่างมั่นคง ในโมเดลนี้ ศูนย์ควบคุมจะมอบหมายงานให้กับเครื่องจักรต่าง ๆ ในขณะเดียวกันเครื่องจักรก็สามารถกำหนดเป้าหมายตามงานที่ได้รับ คำนวณเส้นทาง และประเมินความปลอดภัยของเส้นทางอีกด้วย นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางได้ด้วยตัวเอง

Cui Jisheng ผู้ช่วยประธานของ XCMG และประธานการบริหารของ XCMG Mining Machinery อธิบายว่า โซลูชันการทำเหมืองแบบไร้คนขับถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขความท้าทายและความเสี่ยงในการทำงานในเหมืองที่มีอันตรายมาก เราใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้า เช่น 5G และดิจิทัลทวิน เพื่อสร้างโซลูชันไร้คนขับที่เหมาะสมในยุคที่เทคโนโลยีอัจฉริยะ

ผ่านการทำงานร่วมกับตัวแทนจำหน่ายในท้องถิ่น เช่น จีเอ็มที (GMT) XCMG สามารถสร้างเครือข่ายการจัดจำหน่ายและบริการในอินโดนีเซีย โดยอุปกรณ์และชุดอุปกรณ์ของ XCMG Mining Machinery มีมากกว่า 10,000 ตัวกำลังทำงานอย่างเต็มสูบในโครงการเหมืองและโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่

3.เปิดตัวเครื่องจักรงานเหมือง

XCMG มีบทบาทสำคัญในโลกเหมืองแร่ด้วยการพัฒนาโซลูชันการทำเหมืองแบบบูรณาการและชุดเครื่องจักรรอบคอบสำหรับเหมืองแบบเปิด ที่ครอบคลุมกระบวนการทั้งหมดของการทำเหมือง ตั้งแต่ขั้นตอนการขุดเจาะไปจนถึงการขนส่ง โดยมีเครื่องจักรรุ่นเรือธงอย่างรถขุดขนาด 700 ตัน รถดัมพ์ขนาด 440 ตัน รถตักขนาด 35 ตัน และรถเกลี่ยดินขนาด 550 แรงม้า ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีบทบาทสำคัญในโครงการเหมืองแร่และโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ทั่วโลก

คุณซุย กล่าวทิ้งท้ายว่า เอ็กซ์ซีเอ็มจีมุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ภายใต้สโลแกน Solid to Succeed ให้แก่ลูกค้าทุกคน โดยบริษัทกำลังเร่งดำเนินการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ รวมถึงผลิตอุปกรณ์และโซลูชันการทำเหมืองอัจฉริยะ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/anpi/3415598