ขั้นตอนการขับรถโฟล์คลิฟท์อย่างปลอดภัยด้วย 7 เทคนิค

7 ขั้นตอนการขับรถโฟล์คลิฟท์อย่างปลอดภัย

คำแนะนำในการขับรถโฟล์คลิฟท์บางข้ออาจดูเข้าใจได้ด้วยตัวเอง ในขณะที่คำแนะนำอื่นๆ อาจทำให้คุณแปลกใจมากกว่า ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำสำหรับรถฟอร์คลิฟท์ก่อนเริ่มต้นใช้งาน

1. ปฏิบัติตามกฎความปลอดภัยของรถโฟล์คลิฟท์อย่างเคร่งครัด

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือโปรที่ช่ำชองหรือกำลังขับรถโฟล์คลิฟท์เป็นครั้งแรก การทำความคุ้นเคยกับกฎเกณฑ์ต่างๆ การปรับปรุงระเบียบข้อบังคับอย่างสม่ำเสมอ ความไม่ประมาทนั้นเป็นสิ่งแรกที่ผู้ที่ขับรถยกจะต้องมีรวมไปถึงการทราบถึงวิธีการบำรุงรักษารถยกรถโฟล์คลิฟท์อย่างถูกต้องตามคำแนะนำของผู้ผลิต

การสวมเครื่องแบบการแต่งกายที่สำหรับการขับรถโฟล์คลิฟท์มีความเหมาะสมแล้วหรือไม่? การใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ ทำให้สามารถติดอยู่บนเครื่องจักรรถโฟล์คลิฟท์ได้ การแต่งกายที่แนะนำสำหรับการขับรถโฟล์คลิฟท์ ควรสวมใส่หมวกนิรภัย รองเท้านิรภัย และ เสื้อกั๊กสะท้อนแสงที่มองเห็นได้ชัดเจน สิ่งนี้สำคัญยิ่งกว่าสำหรับผู้ที่อยู่รอบตัวคุณขณะขับรถโฟล์คลิฟท์จะต้องปลอดภัยเช่นกัน

2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถโฟล์คลิฟท์มีความปลอดภัยก่อนใช้งาน

ก่อนที่คุณจะใช้งานรถยกตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถยกนั้นอยู่ในสภาพการทำงานที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่มีไฟเตือนน้ำมันในหน้าปัดรถ และไฟเตือนต่างๆมีติดแสดงหรือไม่? ควรตรวจสอบการสึกหรอของล้อยางรถโฟล์คลิฟท์ และตรวจดูรอบๆ รถยกว่ามีน้ำมันรั่วตามสายต่างๆหรือไม่ ดูระดับน้ำหล่อเย็น น้ำมันเครื่อง และน้ำมันเกียร์ก่อนสตาร์ทรถโฟล์คลิฟท์ เราควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเบรกของรถโฟล์คลิฟท์ การบังคับเลี้ยว และการควบคุมทั้งหมดอยู่ในสภาพการทำงานปกติ หากมีบางอย่างไม่ถูกต้อง อย่าเสี่ยงที่จะให้ตัวเองและผู้อื่นตกอยู่ในอันตราย ให้ทำการแจ้งไปยังหัวหน้างานว่ารถยกเสียและจำเป็นต้องซ่อมแซมทันที

3. ผู้ขับรถโฟล์คลิฟท์ห้ามใช้งานรถยกโดยยังไม่ผ่านการอบรมโฟล์คลิฟท์

ตามข้อกำหนดของ OSHA คุณต้องได้รับการรับรองผ่านการอบรมโฟล์คลิฟท์ก่อนจึงจะสามารถขับรถโฟล์คลิฟท์ได้ Federal OSHA ไม่ต้องการให้คุณมีใบขับขี่ที่ถูกต้องเพื่อใช้งานรถยก แต่คุณจำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมและการรับรองให้แน่ใจว่าสามารถขับขี่รถโฟล์คลิฟท์ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยจริงๆ เราไม่จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับรถยก รถโฟล์คลิฟท์ ทุกรุ่นและทุกยี่ห้อ แต่การทำความคุ้นเคยกับการทำงานของรถยกรุ่นต่างๆ หากคุณเคยฝึกแต่รถยกแบบนั่งขับ คุณจะต้องได้รับการฝึกอบรมเพื่อเปลี่ยนไปใช้ประเภทอื่น เช่น รถยกแบบยืนเป็นต้น

4. ฝึกฝนขับรถโฟล์คลิฟท์ให้เกิดความคุ้นชิน

ใบรับรองผ่านการขับรถโฟล์คลิฟท์ควรมาพร้อมกับการฝึกอบรม ซึ่งหมายถึงการปฏิบัติภายใต้การดูแล หากคุณกำลังขับรถโฟล์คลิฟท์เป็นครั้งแรก สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องจำไว้คือรถยกจะบังคับด้วยล้อหลัง ซึ่งแตกต่างจากรถยนต์ส่วนใหญ่

ก่อนสตาร์ทรถโฟล์คลิฟท์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารัดเข็มขัดนิรภัยแล้ว และคุณสามารถเข้าถึงส่วนควบคุมทั้งหมดเพื่อขับเคลื่อนรถยกได้ เมื่อเลี้ยวโค้ง ให้ขับช้าๆ และใช้แตรเพื่อให้คนเดินถนนและคนขับรถยกอื่นๆ ที่คุณอยู่อีกด้านหนึ่งของมุมถนน การดำเนินการนี้สามารถช่วยป้องกันการชนกันได้นึกถึงปลายทางของการบรรทุกสินค้าและเส้นทางที่คุณต้องใช้เพื่อไปถึงที่นั่น ปัจจัยเหล่านี้อาจส่งผลต่อวิธีการรับน้ำหนักของคุณ

5. ห้ามขับรถยกโดยใช้สารเสพติดหรือแอลกอฮอล์

ควรจัดให้มีการตรวจสอบสภาพร่างกายของผู้ที่ขับขี่รถยกว่ามีความพร้อมหรือไม่โดยการตรวจสารเสพติดหรือแอลกอฮอล์เป็นต้นก่อนขึ้นขับรถยก

6. อย่ายกของหนักเกินไป

การถ่วงน้ำหนักรถยกอย่างเหมาะสมไม่เกิดพิกัดการยกที่ตั้งไว้ของรถโฟล์คลิฟท์เป็นสิ่งจำเป็นในการขับรถยกอย่างปลอดภัย หากคุณยกของสูงเกินไปสามารถทำให้รถยกพลิกคว่ำได้ หากคุณกำลังบรรทุกของหนัก คุณจะต้องแน่ใจว่าของที่บรรทุกนั้นมีน้ำหนักไม่เกินพิกัด การถ่วงน้ำรถโฟล์คลิฟท์ของคุณโดยการขับรถด้วยการเอียงหลังหรือเสาแนวตั้ง ควรตั้งชื่อโหลดกลับและส้อมควรนั่งต่ำ สิ่งของบางอย่างอาจต้องใช้เชือกหรือเครื่องผูกเพื่อความปลอดภัยในการขนย้าย

7. ใช้เส้นทางที่กำหนด

เมื่อขับรถโฟล์คลิฟท์ให้ใช้เส้นทางที่ได้รับอนุญาตซึ่งกำหนดเป็นพื้นที่การทำงานของรถโฟล์คลิฟท์ หากคุณขับออกนอกเส้นทาง หลีกเลี่ยงการกระแทก วิ่งในพื้นที่ที่ไม่เรียบ และ มีพื้นผิวที่ลื่นขณะใช้งานรถยก หากคุณขับรถโฟล์คลิฟท์ชิดขอบเกินไป ตัวคุณเองและผู้อื่นตกอยู่ในอันตราย

การทำงานกับรถยกกับ อบรมรถยก.com

ที่เรามีการฝึกอบรมโฟล์คลิฟท์เพื่อตอบสนองความต้องการของในการฝึกขับขี่อย่างปลอดภัย เรามีบริการทั้งอินเฮ้าส์และอบบออนไลน์ ให้บริการพร้อมออกใบอนุญาตขับรถโฟล์คลิฟท์ให้คุณได้

www.อบรมรถยก.com